Những thực phẩm gây hại cho mắt

Nếu như chúng ta đã tìm hiểu nhiều về những thực phẩm và thói quen lành mạnh cho đôi mắt sáng khỏe nhưng lại vô tình quên đi những thực phẩm gây  hại cho mắt.

Không chỉ gây hại cho mắt theo cách hiểu thông thường mà những thực phẩm được liệt kê sau đây còn gây nhược thị và nhiều nguy hiểm khác mà chúng ta không biết.

Thực phẩm gây hại cho mắt

  1. Bánh quy:

    Chứa nhiều chất béo thực vật không bão hòa đơn, không bão hòa đa.

Đây là một trong các chất gây tắc nghẽn động mạch làm các chất dinh dưỡng và oxy không được đưa tới nuôi dưỡng các tế bào.

Đồng thời nó gây áp lực cho tế bào trong mắt dẫn tới suy giảm  hoặc mất kiểm soát thị lực, đột quỵ mắt.

  1. Bơ thực vật:

    Bơ thực vật còn được biết tới dưới cái tên Margarin.

Margarin được làm lên qua quá trình hydro hóa chuyển từ dạng lỏng thành rắn. Trong quá trình hydro này, các vitamin, khoáng chất của bị chuyển đổi thành chất béo bão hòa gây hại cho mắt và sức khỏe.

  1. Đồ ăn chiên rán:

Thực phẩm khi qua chiên rán là đi qua nhiệt độ cao, làm giảm chất lượng dinh dưỡng vốn có của thực phẩm. Không chỉ vậy, đồ ăn chiên rán làm tăng các gốc tự do, gây hại cho mắt, rối loạn mắt, đẩy nhanh quá trình lão hóa.

  1. Đường: Sử dụng quá lượng đường sẽ dẫn tới tình trạng thoái hỏa AMD (điểm vàng), nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm – mất thị lực tại Mỹ; làm tăng hàm lượng đường trong máu, gây hại cho võng mạc.
  2. Nước ngọt: Đây là loại nước uống chứa nhiều đường hóa học làm tăng huyết áp và nồng độ triglyceride. Nó gây hại cho mắt và tim mạch.

One Comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *