Bước đầu xác định được tế bào gây cận thị

Theo thông tin mới đây mà đèn bàn học sinh chúng tôi vừa mới cập nhật, hiện nay, thế giới đã bước đầu xác định được tế bào gây cận thị.

Bước đầu xác định được tế bào gây cận thị

Tại Mỹ, các nhà khoa học Feinberg (Đại học Northwestern – Chicago) đã phát hiện ra một tế bào gây cận thị. Cũng chính tế bào trong võng mạc này là ảnh hưởng tới việc bạn có bị cận thị hay không.

Cũng theo các nhà khoa học: loại tế bào này có khả năng kiểm soát sự phát triển của mắt và vô cùng nhạy cảm với ánh sáng.

Khi bạn thấy hình ảnh được tiếp nhận bằng mắt không còn được tập trung vào võng mạc, là tế bào gây cận thị này gặp sự cố.

Theo GS nhãn khoa Greg Schwartz cho biết: “Con mắt cần phải ngừng phát triển vào đúng thời điểm thích hợp khi còn bé. Nhưng trong nhiều năm qua, không ai biết được loại tế bào nào mang các tín hiệu đó. Chúng tôi đã tìm thấy mối liên kết còn thiếu quan trọng này, đó là các tế bào thực sự đảm nhận nhiệm vụ đó và các mạch thần kinh kích hoạt chức năng thị giác quan trọng này”.

>>> Đèn học chống cận thị

Đây là một nghiên cứu mới đã được công bố trên tạp chí sinh học Current Biology vào ngày 20/2.

Hiện nay, các nhà khoa học đang cố gắng tìm ra loại gen điều tiết tế bào gây cận thị này. Từ đó có thể làm tăng hoặc giảm hoạt động của nó.

Nếu nghiên cứu và thí nghiệm này trên chuột thành công thì sẽ là một tín hiệu đáng mừng cho nền y học trong vấn đề kích hoạt hoặc chữa trị cận thị.

GS.Schwartz cho biết: “Phát hiện này có thể dẫn đến một mục tiêu điều trị mới để kiểm soát cận thị”.

Tuy đây là tín hiệu đáng mừng cho các bệnh nhân cận thị có thêm nhiều hy vọng mới.

Nhưng không phải sự nghiên cứu thành công nào ở động vật cũng có kết quả tương tự khi ở người.

Một điều quan trọng mà chúng ta cần lưu ý: Luôn giữ cho mình chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi – làm việc, tư thế, ánh sáng hợp lý.

Chúng ta nên tránh ở trong nhà quá nhiều mà hãy dành thời gian nhất định để tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên.

>> Tham khảo thêm: Các loại đèn học tốt cho mắt?

Thẻ:, ,

2 Comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *